Bảo hiểm hưu trí tự nguyện: Những lợi ích
Ngày 18 tháng 06 năm 2024
Điện thoại: (024) 3765 8899

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện: Những lợi ích

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho những cá nhân, người lao động mong muốn có một cuộc sống bình yên, không lo âu khi về già. Thêm nữa, bảo hiểm này cũng là một phần đóng góp không nhỏ vào cuộc sống sau này, khi không còn khả năng lao động nữa. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về bảo hiểm hưu trí tự nguyện cũng như một số sản phẩm của một vài công ty bảo hiểm uy tín hiện nay.

1. Bảo hiểm hưu trí là gì?

 

Là gói sản phẩm thuộc dạng bảo hiểm nhân thọ nhằm cung cấp thêm thu nhập cho những người được bảo hiểm khi đã qua độ tuổi lao động. Bảo hiểm gồm hai loại là bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động. Như vậy, người tham gia bảo hiểm có thể tích lũy tiền tiết kiệm theo định kỳ và khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận từ quỹ. Số tiền hưu trí tùy thuộc vào tổng số tiền đóng góp cũng như hiệu quả đầu tư vốn của quỹ.

Người tham gia bảo hiểm sẽ bắt đầu nhận quyền lợi bảo hiểm khi đến tuổi trên thỏa thuận hợp đồng. Thông thường là 55 tuổi với nữ giới và 60 với nam giới. Số tiền bảo hiểm được chi trả định kỳ tới khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu trong 15 năm tùy theo hợp đồng. Những yếu tố khác như mức hưởng quyền lợi bảo hiểm và số kỳ nhận tiền bảo hiểm cũng tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

 

2. Lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

 

Thường thì độ tuổi nhận tiền bảo hiểm hưu trí tự nguyện cũng trùng với bảo hiểm hưu trí bắt buộc. Do đó, người được bảo hiểm sẽ có thêm thu nhập tính thêm vào với lương hưu cho các chi tiêu của mình. Thêm nữa, phần lợi hưu trí chưa chi trả sẽ được tính lãi tích lũy. Các quyền lợi bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ người tham gia bảo hiểm khỏi những rủi ro, trong đó bao gồm quyền lợi trợ cấp mai táng và quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Người lao động khi có bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tài chính và từ đó có thể yên tâm, thoải mái trong cuộc sống. Không chỉ nhận được các quyền lợi cơ bản như đã nói ở trên, người được bảo hiểm còn có thể hưởng thêm các quyền lợi hỗ trợ. Chẳng hạn như quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp, quyền lợi chăm sóc y tế, quyền lợi hỗ trợ nằm viện, quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo…

 

3. Một số sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện

 

Hưu trí Sun Life là chương trình phúc lợi hấp dẫn giúp: Doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm dành cho nhân viên, tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa Doanh nghiệp và nhân viên nhằm duy trì nguồn nhân lực chủ chốt cho Doanh nghiệp;Doanh nghiệp tạo vị thế trên thị trường tuyển dụng nhằm thu hút nhân tài;Doanh nghiệp được hưởng những lợi ích về thuế thu nhập Doanh nghiệp cho các khoản đóng góp tham gia Hưu trí tự nguyện lên đến 36.000.000 đồng/người/năm. Hưu trí Sun Life hiện đang dẫn đầu về thị phần tại mảng hưu trí trên thế giới và Việt Nam.

 

Điểm tựa hưu trí – Manulife: Đây là một sản phẩm hưu trí với sự đóng góp từ cà người lao động và người sư dụng lao động. Manulife cũng cam kết người được bảo hiểm sẽ được bảo toàn vốn và có một mức lãi suất cam kết trong suốt thời gian tham gia. Người lao động sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tai chính một khi về hưu nữa và có được nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Manulife cũng tạo điều kiện cho việc linh hoạt trong tham gia khi người lao động phải chuyển công tác, đóng thêm bảo hiểm hay ngừng đóng bảo hiểm tạm thời.

 

An nhàn hưu trí – Dai-ichi Life: Sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện của Dai-ichi Life sẽ giúp bạn độc lập về mặt tài chính với nguồn thu nhập ổn định sau khi nghỉ hưu. Bạn có thể rút toàn bộ số tiền bảo hiểm hoặc nhận theo kỳ hạn tùy thích. Với những khoản tiền hưu trí để lại, bạn còn sẽ được hưởng lãi suất nữa. Thêm vào đó là các quyền lợi hỗ trợ như quyền rút giá trị tài khoản trong trường hợp đặc biệt, quyền tham gia thêm sản phẩm bổ sung…Bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ đem lại một cuộc sống an nhàn và tài chính ổn định khi bạn về già. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cho mình về loại hình bảo hiểm này.

                                                            

 (Tổng hợp Nguồn Internet)