Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ? 3 điều cần biết
Ngày 18 tháng 06 năm 2024
Điện thoại: (024) 3765 8899

Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ? 3 điều cần biết

Xoay quanh vấn đề có nên đóng bảo hiểm nhân thọ thì có rất nhiều luồng ý kiến, người thì cho rằng nên tham gia, người thì cho rằng không vì họ nghĩ bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo, vậy cuối cùng là nên hay không nên, mời bạn tham khảo những thông tin chính xác nhất về bảo hiểm nhân thọ dưới đây.

Vậy, có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?

Trước tiên, hãy xem những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ:

  • Lợi ích bảo vệ: bảo vệ tài chính là lợi ích nổi bật và chính yếu nhất mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho mỗi gia đình. Khi người trụ cột trong gia đình bạn gặp phải những biến cố, tai nạn bất ngờ không còn khả năng sản xuất tiền bạc thì bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp tài chính chủ yếu cho gia đình. Lúc này, nếu không có bảo hiểm nhân thọ, thì bạn sẽ rất khó khăn để tìm nguồn tài chính khác thay thế cho nguồn đã mất.
  • Lợi ích tiết kiệm: Bạn thử nghĩ xem, nếu hàng tháng, hàng quý, hàng năm bạn đều dành ra một khoản tiền nhất định thì sau một thời gian bạn sẽ có tổng số tiền lớn như thế nào. Tất nhiên bằng nhiều cách bạn có thể tiết kiệm được, nhưng khi đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ, vừa để bảo vệ vừa để tiết kiệm có khoa học thì chẳng phải là một công đôi việc rồi đúng không.
  • Thực hiện những ước mơ dự tính trong tương lai: Nếu suốt quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn không gặp bất cứ một sự cố gì thì quả là điều tuyệt vời, như vậy sau nhiều năm tích góp chính số tiền tiết kiệm lớn kia sẽ là nguồn tài nguyên dồi dào để bạn có cơ hội thực hiện ước mơ cho con cháu hoặc cho chính bản thân mình khi về già.

Với những lợi ích chính đáng mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, có thể khẳng định rằng bạn nên tham gia để bảo vệ bản thân và gia đình.

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

  • Phải đọc kỹ các điều khoản, tìm hiểu rõ các quyền lợi có trong hợp đồng BHNT.
  • Cung cấp thông tin cá nhân, thông tin sức khỏe chính xác.
  • Mua cho bố mẹ trước, rồi mới tới con.
  • Phí bảo hiểm cho cả gia đình chỉ dao động từ 10-15% thu nhập.

>> Phí bảo hiểm dao động trong khoảng 10-15% thu nhập đảm bảo sự ổn định về mặt tài chính gia đình, cân bằng giữa chi tiêu và tích lũy trong dài hạn… 

Như vậy, chắc chắn những vấn đề trên đã phần nào làm rõ được vấn đề có nên đóng bảo hiểm nhân thọ cho bạn rồi phải không?

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm  để bảo vệ bản thân cùng gia đình trước những “mưa gió” cuộc sống!

(sưu tầm)